banner tin

Bệnh trẻ em

Viêm đường hô hấp ở trẻ

Biến chứng nguy hiểm viêm đường hô hấp ở trẻ

Trẻ em thường có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp. Nếu mẹ không chú ý điều trị để bệnh tái đi tái lại nhiều lần có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Sau đây là một số biến chứng nguy hiểm viêm đường hô hấp ở trẻ mẹ cần lưu ý

Những biến chứng nguy hiểm viêm đường hô hấp ở trẻ thường xuất hiện

Những biến chứng này sẽ thường xảy ra nếu trẻ không được điều trị các bệnh viêm đường hô hấp một cách triệt để kịp thời.
Đặc biệt nguy cơ cao viêm đường hô hấp ở trẻ thường gặp ở trẻ có độ tuổi dưới 5 tuổi. Đây là giai đoạn trẻ có sức đề kháng còn non yếu, rất dễ bị tấn công bởi các yếu tố như vi khuẩn, virus dẫn đến những bệnh viêm đường hô hấp.

Viêm đường hô hấp ở trẻ

Một số biến chứng viêm đường hô hấp ở trẻ thường gặp bao gồm:
– Một số biến chứng liên quan đến viêm đường hô hấp dưới như tình trạng khó thở, thở nhanh, thở rít, viêm phế quản viêm tiểu phế quản hoặc viêm phổi
– Những tính trạng bội nhiễm này nếu kéo dài có thể gây ra viêm màng não, viêm cầu thận, viêm tim thậm chí có thể dẫn đến tử vong

Xác định đúng nguyên nhân gây viêm đường hô hấp ở trẻ, giải pháp tránh nhiều biến chứng nguy hiểm

Những biến chứng nguy hiểm này xảy ra là do bố mẹ điều trị không đúng cách, không xác định chính xác nguyên nhân gây viêm đường hô hấp ở trẻ là vi khuẩn hay virus, từ đó sử dụng thuốc bừa bãi đặc biệt là kháng sinh.
Theo các chuyên gia y tế thì tình trạng bị viêm đường hô hấp do virus sẽ tự khỏi sau vài ngày và không nên tự ý cho dùng kháng sinh vì như vậy sẽ làm giảm dần sức đề kháng , làm tăng men gan, ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa của bé vì kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn có lợi cho cơ thể gây rối loạn tiêu hóa: táo bón, tiêu chảy,… Bên cạnh đó việc tự ý dùng kháng sinh cũng là nguyên ngân khiến tình trạng viêm đường hô hấp của trẻ diễn biến nặng hơn. Chỉ được dùng kháng sinh khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Dùng thuốc bừa bãi có thể khiến tình trạng viêm đường hô hấp ở trẻ nặng hơn

Tăng cường miễn dịch, giải pháp cho trẻ viêm đường hô hấp

Với tình trạng viêm đường hô hấp ở trẻ, việc tăng cường miễn dịch vô cùng quan trọng giúp trẻ nhanh chóng phục hồi khi mắc bệnh, bên cạnh đó ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh do vi khuẩn, virus.
Thymomodulin được xem là 1 trong những giải pháp vô cùng hiệu quả trong tăng cường miễn dịch ở trẻ
Thymomodulin là một loại protein hoạt tính sinh học cao được chiết xuất từ hormon tuyến ức bê non bằng phương pháp sinh học hiện đại.
Các nghiên cứu trên cơ thể người đã chứng minh hiệu quả rõ rệt của Thymomodulin trong việc cải thiện triệu chứng lâm sàng trong nhiều loại bệnh tật khác nhau, đặc biệt có vai trò cải thiện hệ miễn dịch của trẻ em, đặc biệt là các bệnh do virus gây ra.

Có nhiều hoạt tính quan trọng như vậy tuy nhiên Thymomodulin là một chất cơ thể hoàn toàn không tự sản sinh được mà phải bổ sung từ bên ngoài cơ thể. Hơn nữa vì là một chế phẩm sinh học nên Thymomodulin cũng không thể bổ sung từ nguồn thực phẩm.
Cách duy nhất để có thể bổ sung Thymomodulin cho trẻ là sử dụng các thực phẩm bổ sung có chứa hoạt chất này như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanfodulin.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanfodulin với thành phần chính là Thymomodulin được chiết xuất từ tuyến ức bê non hỗ trợ cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng

Cúp chứng nhận Sản phẩm Vàng vì Sức khỏe Cộng đồng dành cho Sanfodulin

Ngoài ra với các thành phần như vitamin, khoáng chất và Lysine, cao men bia, Sanfodulin giúp trẻ phát triển toàn diện, giúp trẻ ăn ngon chóng lớn.
Sử dụng mỗi ngày 10 ml siro Sanfodulin sẽ giúp trẻ duy trì và nâng cao sức đề kháng cơ thể. Sản phẩm đã được chứng nhận Huy Chương Vàng vì Sức Khỏe Cộng Đồng của Hiệp Hội The Association of Functional Food Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng cho trẻ.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Liên hệ tổng đài 0967.522.986 để được tư vấn.

Viêm đường hô hấp ở trẻ khá phổ biến tuy nhiên nếu biết cách bảo vệ trẻ, nâng cao sức đề kháng cho con, mẹ có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh này ở con đáng kể. Hãy luôn chú ý tăng cường sức khỏe cho con để nâng cao khả năng phòng bệnh mẹ nhé