banner tin

Tin tức

Hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ

Những điều mẹ có thể chưa biết về hệ miễn dịch của trẻ

Mẹ nào cũng hiểu được tầm quan trọng của hệ miễn dịch đối với trẻ. Tuy nhiên có những điều vô cùng đặc biệt ở hệ miễn dịch của trẻ mà có thể mẹ chưa biết tới. Hãy cùng chúng tôi khám phá điều đặc biệt này nhé

Hệ miễn dịch của trẻ có đến 2 cơ chế

Hệ miễn dịch của trẻ chính là hệ thống các yếu tố giúp bảo vệ cơ thể trẻ khỏi các yếu tố gây hại như virus, vi khuẩn hoặc các loại ký sinh trùng cũng như nhiều yếu tố độc hại khác.

Hệ miễn dịch của trẻ là rào chắn quan trọng bảo vệ trẻ trước nguy cơ mắc bệnh

Hệ miễn dịch của trẻ có đến 2 cơ chế hoạt động khác nhau gồm miễn dịch bẩm sinh, miễn dịch đáp ứng
● Miễn dịch bẩm sinh: Miễn dịch bẩm sinh là miễn dịch có sẵn ở trẻ, được chủ yếu nhận được từ nguồn sữa mẹ. Sữa mẹ cung cấp những kháng thể có khả năng phòng bệnh, virus như các kháng thể IgA và các chất dinh dưỡng.
Bởi vậy sữa mẹ là đặc biệt quan trọng đối với trẻ trong những năm tháng đầu đời nhờ khả năng bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên miễn dịch bẩm sinh này sẽ nhanh chóng mất đi khi trẻ lớn hơn, chính khi này trẻ có thêm cơ chế miễn dịch quan trọng khác chính là miễn dịch đáp ứng
● Miễn dịch đáp ứng: đây là miễn dịch được hình thành khi cơ thể tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh (kháng nguyên) từ đó hình thành các kháng thể có khả năng bảo vệ con khỏi những tác nhân gây hại này. Miễn dịch này có thể được bổ sung nhờ sử dụng các loại vacxin

Miễn dịch của trẻ nằm chủ yếu ở đường tiêu hóa

Một bí mật mà nhiều mẹ chưa biết về hệ miễn dịch của trẻ chính là có đến ⅔ miễn dịch của trẻ năm ở đường tiêu hóa. Các vi khuẩn nằm trong hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ thống miễn dịch, hỗ trợ trong sản xuất các kháng thể bảo vệ cơ thể.
Nếu hệ thống miễn dịch của trẻ ở đường tiêu hóa không tốt có thể dẫn đến trẻ mắc nhiều bệnh như táo bón, đau bụng cũng như những bệnh cảm vặt khác như cảm cúm, sổ mũi, đau họng…

Hệ miễn dịch non yếu có thể dẫn đến nhiều rối loạn tiêu hóa cũng như tình trạng ốm vặt thường xuyên ở trẻ nhỏ

Giải pháp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, ngoài việc cho trẻ tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, ăn chín uống sôi đầy đủ vitamin và dưỡng chất, bố mẹ đừng quên bổ sung Thymomodulin cho trẻ.
Thymomodulin là một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ trong mùa dịch nhờ khả năng hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh của trẻ rất hiệu quả. Thymomodulin là một loại protein hoạt tính sinh học cao được chiết xuất từ hormon tuyến ức bê non bằng phương pháp sinh học hiện đại.
Các nghiên cứu trên cơ thể người đã chứng minh hiệu quả rõ rệt của Thymomodulin trong việc cải thiện triệu chứng lâm sàng trong nhiều loại bệnh tật khác nhau, đặc biệt có vai trò cải thiện hệ miễn dịch của trẻ em, đặc biệt là các bệnh do virus gây ra.

Có nhiều hoạt tính quan trọng như vậy tuy nhiên Thymomodulin là một chất cơ thể hoàn toàn không tự sản sinh được mà phải bổ sung từ bên ngoài cơ thể. Hơn nữa vì là một chế phẩm sinh học nên Thymomodulin cũng không thể bổ sung từ nguồn thực phẩm.
Cách duy nhất để có thể bổ sung Thymomodulin cho trẻ là sử dụng các thực phẩm bổ sung có chứa hoạt chất này như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanfodulin.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sanfodulin với thành phần chính là Thymomodulin được chiết xuất từ tuyến ức bê non hỗ trợ cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng

Cúp chứng nhận Sản phẩm Vàng vì Sức khỏe Cộng đồng dành cho Sanfodulin

Sử dụng mỗi ngày 10 ml siro Sanfodulin sẽ giúp trẻ duy trì và nâng cao sức đề kháng cơ thể. Sản phẩm đã được chứng nhận Huy Chương Vàng vì Sức Khỏe Cộng Đồng của Hiệp Hội The Association of Functional Food Việt Nam. Bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm khi sử dụng cho trẻ.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Liên hệ tổng đài 0967.522.986 để được tư vấn.

Hệ miễn dịch của trẻ em vô cùng mong manh và chưa hoàn thiện như ở người lớn. Hãy nhớ tăng cường miễn dịch cho con bằng nhiều biện pháp khác nhau để bảo vệ trẻ khỏe mạnh trước các tác nhân gây bệnh!